TOP 4 PHIM HÌNH SỰ TRUNG QUỐC ĐÁNG XEM NHẤT

Table of Contents

Phim hình sự Trung Quốc không chỉ lôi cuốn người xem bởi những tình tiết gay cấn và hồi hộp. Phần lớn phim hình sự Trung Quốc còn bao hàm những kiến thức chuyên ngành về pháp y, pháp chứng, hình sự, v.v… Ngoài mục đích trải trí ra, phim hình sự Trung Quốc còn có thể rất “bổ não” đấy nhé!

phim hinh su Trung Quoc

Phim hình sự là gì?

Phim hình sự Trung Quốc (phim tội phạm) là một thể loại điện ảnh được lấy cảm hứng hoặc tương tự như thể loại văn học giả tưởng về tội phạm. Các phim thuộc thể loại này thường bao gồm các khía cạnh khác nhau của tội phạm điều tra tội phạm. 

Phim hình sự Trung Quốc có thể chồng chéo và kết hợp với nhiều thể loại khác, chẳng hạn như thể loại phim phá án, phim trinh thám, phim giật gân và thậm chí có thể là phim hài.

Phim hình sự Trung Quốc đáng xem nhất

Dưới đây là danh sách chọn lọc phim hình sự Trung Quốc hiện đại hay nhất trên PhimTrungQuoc.net. Hãy thả hồn vào từng thước phim hình sự Trung Quốc để có những giây phút cực kỳ hấp dẫn, lý thú bạn nhé.

Thần Thám Hai Mặt

Phim hinh su Trung Quoc

Thần Thám Hai Mặt: Bộ phim song nam chủ phá án sau Tảo Hắc Phong Bạo

Tên tiếng Anh: Master Wait A Moment

Thể loại: Hình sự trinh sát, hiện đại, tra án, kịch tính, hài hước

Ngày phát sóng: 07/09/2021

Đạo diễn: Vương Đào Đào

Diễn viên chính: Lâm Vũ Thân, Lưu Di Đồng

Số tập: 26 tập

Song Diện Thần Thám là phim hình sự Trung Quốc thuộc thể loại song nam chủ (xoay quanh về tuyến nam chính) có tính cách và hoàn cảnh trái ngược nhau. Tuy nhiên, tác phẩm này có nét hài hước, thú vị hơn cùng dàn diễn viên đều có năng lực diễn xuất rất tốt.

Song Diện Thần Thám là câu chuyện về mối quan hệ thầy trò giữa hai nam chính, một người là cảnh sát nằm vùng, người còn lại là đội phó đội điều tra hình sự. Cả hai gặp nhau trong hoàn cảnh nằm trong hai phe đối lập và có tính cách trái ngược nhau, từ đó chúng ta được thưởng thứ 7749 câu chuyện hài hước của hai người.

Ngoài ra, phim còn khắc hoạ những câu chuyện mỗi ngày mà cảnh sát phải đối mặt, khắc họa hình ảnh điều tra phá án, rèn luyện và vượt qua thử thách không ngừng của chiến sĩ cảnh sát để bảo vệ chính nghĩa và chân tướng của mỗi một vụ án.

Xem phim tại: Thần Thám Hai Mặt

Pháp Y Tần Minh: Người Đọc Tâm

phim hinh su Trung Quoc

Tên tiếng Anh: Medical Examiner Dr. Qin: The Mind Reader

Thể loại: Phim hình sự Trung Quốc, trinh sát, tình cảm, tâm lý

Năm phát sóng: 2022

Diễn viên chính: Bành Sở Việt, Thang Mẫn, Trương Diệu

Số tập: 28 tập

Sau cái chết bí ẩn của mẹ mình, sinh viên tốt nghiệp khoa học pháp y Tần Minh đã về quê mẹ để điều tra. Đến thành phố Longfan sớm hơn dự đoán, Tần Minh vô tình phát hiện mình có liên quan đến một vụ án giết người hoàn toàn khác. Bây giờ làm việc một lúc hai vụ án, Tần Minh không còn cách nào khác là phải cầu cứu chính quyền địa phương. 

Tần Minh cố gắng hết sức để vượt qua những khó khăn trong giao tiếp. Dần dần, sự chuyên nghiệp xuất sắc và kỹ năng không thể phủ nhận của Tần Minh đã được công nhận. Cả nhóm làm việc không mệt mỏi đi tìm chân tướng vụ việc cặp đôi giết người rùng rợn, càng tiếp cận, lại càng tìm ra những sự thật ly kỳ.

Pháp Y Tần Minh - Lời Khai Câm Lặng

phim hinh su Trung Quoc

Tên tiếng Anh: Medical Examiner Dr. Qin: Silent Evidence

Thể loại: Phim hình sự Trung Quốc, trinh sát, tâm lý

Năm phát sóng: 2021

Đạo diễn: Trần Quán Long, Thích Nhất Minh, Bành Kha

Diễn viên chính: Trương Vũ Kiếm, Châu Vũ Đồng, Viên Hạo

Số tập: 30 tập

Chứng Từ Vô Thanh là cơn ác mộng của vụ án 15 năm trước một lần nữa xuất hiện dấy lên sự hoang mang bao trùm thành phố Long Hương. Tình tiết gây án và mọi thứ liên quan đều có những đặc điểm trùng khớp đến đáng sợ. Rốt cục là tên giết người mô phỏng lại vụ án năm đó hay 15 năm trước cảnh sát đã bắt nhầm người? 

Chàng trai Tần Minh thông minh nhạy bén vượt qua bóng đen ám ảnh tuổi thơ trở thành một nhà giám định y khoa tài ba. Vụ án nổ ra khiến những cơn ác mộng và ký ức của Tần Minh đã quay trở lại.

Người Vợ Bí Ẩn

phim hinh su Trung Quoc

Đạo diễn: Trình Lực Đống

Diễn viên: Vạn Thiến, Nhậm Trọng

NGƯỜI VỢ BÍ ẨN kể về người vợ đang mang thai 6 tháng của cảnh sát hình sự Triệu Diệc Thần bỗng nhiên mất tích, để lại một cuộc điện thoại báo cảnh sát 11 giây. 8 năm trước, vợ của đội trưởng đội cảnh sát hình sự Triệu Diệc Thần là Hồ Gia Anh đang mang thai đột nhiên mất tích. 

8 năm sau, Triệu Diệc Thần nhận được manh mối nặc danh, tìm được cô con gái ở nhà họ Hứa, đồng thời biết tin vợ đã mất từ 1 năm trước. Hóa ra Hồ Gia Anh có thân phận thật là con gái của nhà họ Hứa giàu có ở thành phố Tây Quan, tên thật là Hứa Hàm. Hứa Hàm có một cô em gái song sinh là Hứa Liên.

 Nguyên nhân cái chết của Hứa Hàm có rất nhiều sơ hở, nhưng cảnh sát vẫn chưa tìm được chứng cứ xác thực. Cùng lúc đó, nhóm tội phạm mà Triệu Diệc Thần điều tra nhiều năm để lộ sơ hở, bọn chúng buôn người, buôn lậu ma túy, mở sòng bạc và có mối liên hệ với Hứa Liên.

Xem phim tại: Người Vợ Bí Ẩn 

Trên đây là 4 phim hình sự Trung Quốc hay nhất theo đánh giá của PhimTrungQuoc.net, các bạn thấy phim hình sự Trung Quốc nào hay nữa hãy comment dưới bài viết nhé! 

Xem thêm các bài viết khác

Đánh giá

0 %

Điểm người dùng

0 đánh giá
Đánh giá

Sharing

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *