Top 3 bộ phim đam mỹ Trung Quốc hũ nữ không thể không biết

Những bộ phim đam mỹ Trung Quốc luôn hấp dẫn người xem bởi nội dung mới lạ, ngoại hình nhân vật xuất sắc và tuyến tình cảm gây cảm động cho những “hủ nữ” chính thống. Sau đây, hãy cùng PhimTrungQuoc.net điểm lại 3 bộ phim đam mỹ đã đi vào lịch sử của nền điện ảnh Hoa Ngữ nhé.

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ (耽美) là một thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc. Thuật ngữ “Đam mỹ” xuất phát từ Nhật Bản, ban đầu đề cập đến chủ nghĩa thẩm mỹ. Từ thập niên 2000 được sử dụng để chỉ những bộ tiểu thuyết nói về tình yêu đồng tính nam ở Trung Quốc.

Nhân vật chính trong đam mỹ là nam, trong một vài trường hợp hiếm hoi câu chuyện sẽ được kể dưới góc nhìn của nhân vật nữ. Nhân vật trong đam mỹ được chia ra là công và thụ. Những khán giả yêu thích thể loại truyện và phim này thường được gọi là “hủ nữ”. 

phim dam my trung quoc

Phim đam mỹ thường kết hợp với các thể loại phim khác như phim hành động, cổ trang, kiếm hiệp, phá án, hài hước, hay thậm chí có thể là phim liên quan đến tình cảm gia đình.

Top 3 bộ phim đam mỹ Trung Quốc mà hũ nữ không thể không biết

Dưới đây là danh sách 3 bộ phim đam mỹ Trung Quốc hay và đặc sắc nhất trên PhimTrungQuoc.net.

Thượng Ẩn

thuong an

Tiếng Trung: 上瘾

Tiếng Anh: Addicted & Heroin

Diễn viên: Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng, Trần Ổn

Năm phát hành: 2016

Số tập: 15

Thời lượng: 25 phút/tập

Thể loại: Phim đam mỹ, tình cảm, học đường

Nội dung chính: “Thượng Ẩn” là phim đam mỹ Trung Quốc chuyển thể từ quyển tiểu thuyết đam mỹ Nhĩ Nha Thượng Ẩn Liễu của Sài Kê Đản khiến các hủ không khỏi ngây ngất với nhiều khung cảnh ngọt ngào, lãng mạn của cặp đôi nam – nam chính. 

Thượng Ẩn xoay quanh câu chuyện tình yêu học đường của cậu học trò nghèo Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) và đại thiếu gia Cố Hải (Hoàng Cảnh Du). Lạc Nhân từ nhỏ sống cùng ba và bà nội, mẹ cậu tái hôn với Cố Uy Đình – cha của Cố Hải, và muốn cậu về sống chung.

Trong lúc đó, chính vì phản đối cuộc hôn nhân này của ba mình, Cố Hải đã bỏ nhà ra đi và vô tình chuyển đến ngôi trường mà Lạc Nhân đang học. Tại đây, cả hai học chung một lớp, gặp gỡ và chơi chung khiến họ nảy sinh cảm tình. Bên cạnh đó, hai người bạn Dương Mãnh (Trần Ổn) và Vưu Kỳ (Lâm Phong Tùng) cũng xuất hiện những tình cảm khó nói.

Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt

phim dam my Trung Quoc

Tiếng Trung: 恨君不似江楼月

Đạo diễn: Hà Chú Bồi

Diễn viênReview phim Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt: Một chiếc phim “ tình trai” thời dân quốc đẹp đến từng chi tiết! - BlogAnChoi. Sau khi Sơn Hà Lệnh kết thúc, mọi sự chú ý của các mọt phim đã đổ về một chiếc phim “tình trai” vô cùng chất lượng: Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt. Với. Diễn viên: Mao Tử Tuấn, Dịch Bách Thần, Quách Xu Đồng, Trần Vũ Thành, Quyền Pháo Luân,…. https://bloganchoi.com/review-phim-han-quan-bat-tu-giang-lau-nguyet-mot-chiec-phim-tinh-trai-thoi-dan-quoc-dep-den-tung-chi-tiet/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review phim Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt: Một chiếc phim “ tình trai” thời dân quốc đẹp đến từng chi tiết! - BlogAnChoi. Sau khi Sơn Hà Lệnh kết thúc, mọi sự chú ý của các mọt phim đã đổ về một chiếc phim “tình trai” vô cùng chất lượng: Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt. Với. Diễn viên: Mao Tử Tuấn, Dịch Bách Thần, Quách Xu Đồng, Trần Vũ Thành, Quyền Pháo Luân,…. https://bloganchoi.com/review-phim-han-quan-bat-tu-giang-lau-nguyet-mot-chiec-phim-tinh-trai-thoi-dan-quoc-dep-den-tung-chi-tiet/Review phim Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt: Một chiếc phim “ tình trai” thời dân quốc đẹp đến từng chi tiết! - BlogAnChoi. Sau khi Sơn Hà Lệnh kết thúc, mọi sự chú ý của các mọt phim đã đổ về một chiếc phim “tình trai” vô cùng chất lượng: Hận Quân Bất Tự Giang Lâu Nguyệt. Với. Diễn viên: Mao Tử Tuấn, Dịch Bách Thần, Quách Xu Đồng, Trần Vũ Thành, Quyền Pháo Luân,…. https://bloghay.org/: Mao Tử Tuấn, Dịch Bách Thần, Quách Xu Đồng, Trần Vũ Thành, Quyền Pháo Luân,…

Năm phát hành: 2021

Số tập: 37

Thời lượng: 25 phút/tập

Thể loại: Phim đam mỹ, hình sự, tâm lý, dân quốc

Nội dung chính: HẬN QUÂN BẤT TỰ GIANG LÂU NGUYỆT lấy bối cảnh thời dân quốc, Giang Nguyệt Lâu (Mao Tử Tuấn) là một sở trưởng giám sát vừa chính vừa tà, dốc lòng tiêu diệt tất cả phần tử buôn lậu thuốc phiện ngoài vòng pháp luật, làm người ta nghe danh cũng phải khiếp đảm. Trần Dư Chi (Dịch Bách Thần) là một lương y mặt mày sáng sủa, khí chất nho nhã, chuyên tâm cứu người. 

Hai người oanh tạc loạn thế, một giết người, một cứu người. Trong thế giới hỗn loạn này, họ cứu giúp, tương trợ lẫn nhau, từng bước một dùng hành động của mình để làm rõ đại nghĩa nước nhà. 

Tạo hình của hai nam chính cũng làm các mọt phim nói chung và các fan phim đam mỹ Trung Quốc nói riêng đổ gục khi diện những bộ quân phục và y phục truyền thống. Màu phim đẹp với những cảnh bắt tội phạm và đấu súng kịch tính cũng là điểm cộng cực lớn của phim.

Sơn Hà Lệnh

son ha lenh

Tiếng Trung: 山河令

Diễn viên: Trương Triết Hạn/Cung Tuấn, Châu Dã, Mã Văn Viễn, Tôn Hy Luân, Trần Tử Hàm, Khấu Chấn Hải, Hắc Tử, Lý Đại Khôn, Hoàng Hựu Minh, Quách Gia Hào, Nguỵ Triết Minh, Thẩm Bảo Bình, Trương Song Lợi, Từ Thiếu Cường, Lương Gia Nhân, Vương Đông, Kim Lạc

Đạo diễn: Thành Chí Siêu,
Mã Hoa Kiền

Năm phát hành: 2016

Số tập: 36

Thời lượng: 45 phút/tập

Thể loại: Phim đam mỹ, cổ trang, kiếm hiệp

Sơn Hà Lệnh là một bộ phim đam mỹ Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết đam mỹ Thiên Nhai Khách của tác giả Priest. Bộ phim được phát sóng trên nền tảng Youku với 36 tập và 1 tập ngắn ngoại truyện.

Nội dung chính: Sơn Hà Lệnh kể về cuộc gặp gỡ của Chu Tử Thư – thủ lĩnh Thiên Song và Ôn Khách Hành – Cốc chủ Quỷ cốc cho đến khi trở thành tri kỷ của nhau. Chu Tử Thư đụng độ Ôn Khách Hành – một người luôn tỏ ra nghịch ngợm tinh quái với nụ cười ranh mãnh nhưng thực chất ẩn chứa sức mạnh hơn người, độc tôn cả vùng Quỷ cốc ghê sợ nơi người ăn người, quỷ ăn quỷ vô cùng tàn ác.

Cả Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành đều muốn trở thành phàm nhân, sống một cuộc sống bình thường ở nhân gian. Vì vậy, họ quyết định cùng nhau sát cánh, trải qua muôn vàn khó khăn để tìm ra cách “làm người” theo ý muốn.

son ha lenh

Chu Tử Thư tự rút khỏi Thiên Song do chính mình lập ra, chịu phạt Thất Khiếu Tam Thu đinh, mất đi 5 phần công lực, thời gian sống chỉ còn 3 năm, tiêu dao tự tại làm lãng khách lang thang nơi chân trời. Trên đường đi tình cờ gặp Trương Thành Lĩnh, con trai duy nhất của Trương Ngọc Sâm còn sống sót, nhiều lần tương trợ nên Trương Thành Lĩnh đi theo nhận làm sư phụ.

Ôn Khách Hành ôm nỗi hận trả thù toàn bộ giang hồ, triệu tập 3000 ác quỷ núi Thanh Nhai xuất cốc tìm kiếm Điếu Tử Quỷ với tội danh phản bội. Trên đường du sơn ngoạn thủy, mong muốn bắt chước nhân gian cách làm người tình cờ gặp được Chu Tử Thư. Vì cảm thấy hắn có phần quen thuộc, phải chăng là một vị cố nhân, nên Ôn cốc chủ đã lẽo đẽo đi theo Chu Tử Thư mặc cho bị người ta ghét bỏ, luôn tìm cách trốn tránh.

Trải qua đồng sinh cộng tử, hai người hiểu rõ tâm tính của nhau trở thành tri kỷ đời này khó gặp, lại thêm Cố Tương và Trương Thành Lĩnh, tưởng chừng từ đây cuộc sống sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng lúc này, những sự thật đã được chôn vùi gần 20 năm mới dần dần được hé lộ.

Vì vậy, họ quyết định trở thành tri kỷ, cùng nhau sát cánh, trải qua muôn vàn khó khăn để tìm lại con đường được “làm người”.

Vậy bạn thích bộ phim đam mỹ Trung Quốc nào nhất? Hãy comment phía dưới để mọi người cùng biết và xem nhé.

Chúc các bạn có những phút giây xem phim vui vẻ trên PhimTrungQuoc.net

Đánh giá

0 %

Điểm người dùng

0 đánh giá
Đánh giá

Sharing

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *