4 phim gia đình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Table of Contents

Phim gia đình Trung Quốc  hấp dẫn khán giả bởi nội dung sâu sắc và cảm động. Ngoài ra, những bộ phim gia đình Trung Quốc mang nhiều thông điệp ý nghĩa khiến mỗi chúng ta đều bất giác nhớ về gia đình của riêng mình.10 phim Trung Quốc về tình gia đình cảm động nhất, thích hợp xem dịp năm mới - BlogAnChoi. Với sự thành công ngày càng rực rỡ của phim Trung Quốc, các tác phẩm không chỉ được chăm chút về kỹ xảo, chất lượng hình ảnh mà còn được đầu tư kỹ về nội. mang nhiều thông điệp ý nghĩa khiến khán giả vừa khóc, vừa cười luôn nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. https://bloganchoi.com/phim-trung-quoc-ve-gia-dinh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 10 phim Trung Quốc về tình gia đình cảm động nhất, thích hợp xem dịp năm mới - BlogAnChoi. Với sự thành công ngày càng rực rỡ của phim Trung Quốc, các tác phẩm không chỉ được chăm chút về kỹ xảo, chất lượng hình ảnh mà còn được đầu tư kỹ về nội. mang nhiều thông điệp ý nghĩa khiến khán giả vừa khóc, vừa cười luôn nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. https://bloganchoi.com/phim-trung-quoc-ve-gia-dinh/

Phim gia đình là gì?

Phim gia đình là thể loại phim khắc họa những khía cạnh về gia đình, có thể là cảm động, cũng có thể bi thương. Ẩn chứa những tầng ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình thiêng liêng không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người.

Phim gia đình Trung Quốc thông thường trộn lẫn với các thể loại phim khác như phim tình cảm, tâm lý, hài hước và đôi khi có thể là thể loại phim trinh thám, hành động.

Dưới đây là 4 phim gia đình Trung Quốc hay nhất tại PhimTrungQuoc.net.

phim gia dinh Trung Quoc

4 phim gia đình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

phim gia dinh Trung Quoc
 • Tên tiếng Anh: Go A Head
 • Tên tiếng Trung: 以家人之名
 • Thể loại: Thanh xuân, gia đình, tình cảm
 • Diễn viên: Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận, Trương Tân Thành, Tôn Y, An Qua,…10 phim Trung Quốc về tình gia đình cảm động nhất, thích hợp xem dịp năm mới - BlogAnChoi. Với sự thành công ngày càng rực rỡ của phim Trung Quốc, các tác phẩm không chỉ được chăm chút về kỹ xảo, chất lượng hình ảnh mà còn được đầu tư kỹ về nội. Thể loại: Thanh xuân, gia đình, tình cảmTên tiếng Anh: Go A HeadDiễn viên: Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận, Trương Tân Thành, Tôn Y, An Qua,…Đạo diễn: Đinh Tử QuangBiên kịch: Thiên Mặc, Hùng ThànhNgày phát sóng: 10/08/2020Số tập: 40 tập. https://bloganchoi.com/phim-trung-quoc-ve-gia-dinh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 10 phim Trung Quốc về tình gia đình cảm động nhất, thích hợp xem dịp năm mới - BlogAnChoi. Với sự thành công ngày càng rực rỡ của phim Trung Quốc, các tác phẩm không chỉ được chăm chút về kỹ xảo, chất lượng hình ảnh mà còn được đầu tư kỹ về nội. Thể loại: Thanh xuân, gia đình, tình cảmTên tiếng Anh: Go A HeadDiễn viên: Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận, Trương Tân Thành, Tôn Y, An Qua,…Đạo diễn: Đinh Tử QuangBiên kịch: Thiên Mặc, Hùng ThànhNgày phát sóng: 10/08/2020Số tập: 40 tập. https://bloganchoi.com/phim-trung-quoc-ve-gia-dinh/
 • Ngày phát sóng: 10/08/2020
 • Số tập: 40 tập

Nội dung chính: Trung Quốc những năm 1990, Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu không cùng huyết thống lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau, trải qua những vấn đề cuộc sống khó khăn, nhưng lại tình cờ ở chung một chỗ và trở thành anh em. 

Anh cả Lăng Tiêu bố mẹ đẻ Lăng Hòa Bình và Trần Đình ly hôn từ lúc anh còn nhỏ, bố thiếu sự quan tâm, mẹ lấy chồng mới, sinh con khác, ít gặp; anh hai Tử Thu  bố mẹ cũng đã ly hôn, mẹ là Hạ Mai đặt con theo họ mình vì đã sinh ra và một mình nuôi Tử Thu, rồi để anh lại cho người quen là Lý Hải Triều, đi làm ăn xa; em út Lý Tiêm Tiêm  con gái của Lý Hải Triều, mẹ mất sớm, bố gà trống nuôi con.

Cả ba người được hai người cha là cùng nuôi nấng. Bọn họ nương tựa lẫn nhau, trưởng thành cùng nhau. Sau khi tốt nghiệp trung học, hai người anh trở về gia đình vốn có của mình. Một bên là người nhà đã nhận định, đã quý trọng lẫn nhau. Một bên là cha mẹ ruột nhưng quan hệ lại hết sức lạnh nhạt, thậm chí mâu thuẫn. Bối cảnh tạo nên sự khó lựa chọn trong đời sống gia đình.

Chín năm sau, ba người bọn họ cuối cùng cũng đoàn tụ. Bóng ma tâm lý từ những tổn thương đến từ chính gia đình ban đầu vẫn còn, nhưng bọn họ đã đồng tâm hiệp lực cùng nhau vượt qua khó khăn, trắc trở, dũng cảm đối đầu với chướng ngại, giúp cha mẹ đối diện với vấn đề, cũng giúp bản thân trở thành phiên bản ngày càng tốt hơn của chính mình.

Mối quan hệ của các nhân vật có sự đan xen, tạo đề tài bàn tán cho người hâm mộ. Nhân vật Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu có tình yêu với Lý Tiêm Tiêm, bên cạnh đó, Tề Minh Nguyệt bạn thân của Lý Tiêm Tiêm cũng yêu Lăng Tiêu. Nội dung Lấy danh nghĩa người nhà đặt ra những khẳng định về triết lý tồn tại trong cuộc sống đời thường, khái quát và được nêu rõ trong lời thoại của diễn viên.

Mùa Nhớ Trong Tim (Bố Là Trụ Cột)

phim gia dinh Trung Quoc
 • Tên tiếng Trung: 老爸当家
 • Tên tiếng Anh: Full house of happiness
 • Thể loại: Phim gia đình, tâm lý, tình cảm
 • Diễn viên: Tưởng Hân
 • Số tập: 40 tập
 • Năm phát hành: 2017

“Bố là trụ cột” là thể loại phim gia đình kể về câu chuyện về người đầu bếp nổi tiếng, Quyền Lai, ông sống nguyên tắc, có trách nhiệm, một mình vất vả nuôi lớn 4 cô con gái. 

Cảnh gà trống nuôi con khiến Quyền Lai luôn mong muốn gia đình hòa thuận và các con gái được hạnh phúc. Tuy nhiên, bốn chị em gái, mỗi cô một tính cách, mỗi người có nỗi khổ riêng, và những khó khăn cứ nối tiếp khiến cho ông bố Quyền Lai luôn đau đầu, nhất là tình yêu tuổi xế chiều giữa ông và bà Huỳnh Mẫu Đơn không những không được sự ủng hộ của các con mà còn bị em vợ Ngãi Tĩnh ngăn cản. 

Những hiểu lầm cứ tiếp diễn, cuộc sống bình yên của gia đình họ Quyền luôn bị đe dọa. Liệu tình cảm của Quyền Lai và các con sẽ ra sao, cuộc sống có đi vào ngõ cụt?

Thiên Hỏa Chiến Thần (Lam Diễm Đột Kích)

phim gia dinh Trung Quoc
 • Tên tiếng Anh: Blue Flame Assault
 • Thể loại phim: Phim gia đình, hành động, tâm lý
 • Thời lượng: 45 phút / tập
 • Số tập:33 Tập
 • Năm phát hành: 2022
 • Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Trần Tiểu Vân, Hàn Vũ Thần, Tạ Lâm Đồng

Lam Diễm Đột Kích kể về Lý Khê Thành vừa gia nhập đội lính cứu hỏa. Ban đầu, anh lựa chọn nghề này vì cảm thấy lính cứu hỏa rất “ngầu” khi xuất hiện. Thế nhưng khi trải qua quá trình huấn luyện gian khổ, phải liên tục đối mặt với hiểm nguy trong công việc, Lý Thành Khê đã dần hiểu ra ý nghĩa của người lính cứu hỏa và ngày càng yêu công việc của mình.

Tình Yêu Của Mẹ

 • Tựa Phim: Tình yêu của mẹ
 • Tên tiếng Anh: Mom’s Love Story
 • Số tập: 44
 • Thể loại phim: Phim gia đình, tình cảm, nhẹ nhàng
tinh-yeu-cua-me

Trên đây là những bộ phim gia đình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại có trên PhimTrungQuoc.net. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thư giãn bên những bộ phim hài Trung Quốc tuyệt vời trên phimtrungquoc.net

Đánh giá

0 %

Điểm người dùng

0 đánh giá
Đánh giá

Sharing

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *