Top 5 phim cổ trang tình cảm Trung Quốc nhất định phải xem

Nội dung chính

Phim cổ trang tình cảm Trung Quốc là một trong những dòng phim thu hút nhiều mọt phim nhất hiện nay. Với những tình tiết ngọt ngào và cảm động người xem, những bộ phim dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Hãy cùng phimtrungquoc.net tìm hiểu xem những bộ phim cổ trang tình cảm Trung Quốc đó là những bộ phim nào nhé!

Phim cổ trang tình cảm Trung Quốc là gì?

Phim cổ trang Trung Quốc là dòng phim lấy bối cảnh xã hội con người trong giai đoạn phong kiến. Trong đó phim cổ trang tình cảm Trung Quốc tập trung khắc họa những mối tình đẹp, cảm động trời xanh của những con người trong xã hội còn có nhiều định kiến về một tình yêu tự do.

phim co trang tinh cam trung quoc

Dòng phim cổ trang tình cảm Trung Quốc đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều dân nghiện phim hiện nay.

Top 5 phim cổ trang tình cảm Trung Quốc không thể bỏ lỡ

Ngự giao ký

phim co trang tinh cam trung quoc
 • Tên tiếng Trung: 驭鲛记
 • Tên tiếng Anh: The Blue Whisper
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, Tát Đỉnh Đỉnh, Vương Nhất Phi
 • Năm phát hành: 2022
 • Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm
 • Số phần: phần 1phần 2

Ngự Giao Ký lấy bối cảnh một thế giới nơi con người và yêu quái cùng tồn tại. Trong thế giới đó, một chuyện tình vượt qua ranh giới chủng tộc giữa nữ ngự linh sư Kỷ Vân Hòa và thế tử giao nhân Trường Ý đã diễn ra. Trải qua 6 năm với những khó khăn trắc trở, liệu chuyện tình của họ có thể đi đến hồi kết viên mãn? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Trầm vụn hương phai

 • Tên tiếng Trung: 沉香如屑
 • Diễn viên: Dương Tử, Thành Nghị, Trương Duệ, Mạnh Tử Nghĩa, Chu Vịnh Đằng, Phó Phương Tuấn,Từ Khải Ninh, Lý Hân Trạch, Hàn Thừa Vũ, Vương Hạo Hiên.
 • Năm phát hành: 2022
 • Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm

Trầm Vụn Hương Phai kể về Nhan Đàm vốn là một hoa sen tinh từ thời thượng cổ, toàn thân đều là dược liệu quý giá nhất, bởi vì trong buổi thịnh yến của Vương mẫu Nhan Đàm và tỷ muội sinh đôi Chỉ Tích của mình hóa thành hình người trước thời hạn 100 năm cho nên đã gặp kiếp nạn lớn nhất đời mình – tình kiếp.

phim co trang tinh cam trung quoc

Nhan Đàm vốn dĩ muốn dùng một nửa trái tim của bản thân để đổi lấy chân tình của Ứng Uyên Quân thế nhưng không ngờ Ứng Uyên lại quên mất cô ấy. Dư Mặc là ngư tinh từ thời thượng cổ đã quen với những câu chuyện của Nhan Đạm cho nên đem chính mình hòa vào câu chuyện của cô ấy, vì tìm Nhan Đàm, Dư Mặc không ngại cởi bỏ tiên cách hóa yêu, Dư Mặc đã trở thành nơi ký thác mạnh mẽ để Nhan Đàm bắt đầu lại cuộc sống.

Ở núi Gia Lan, hai người họ cùng nhau sống yên bình, vì để bản thân mạnh hơn mà Dư Mặc thường mang Nhan Đàm đi “mỗi ngày làm một việc thiện”, xử lý những kẻ ác. Lúc này Nham Đàm đã gặp lại Đường Châu – là chuyển kiếp của Ứng Uyên đế quân, kiếp này Ứng Uyên là trừ yêu sư Đường Châu.

Những ngày sau đó Đường Châu và Nham Đàm trải qua những ngày sống dưới phàm trần, không chỉ đấu trí với nhau mà còn cùng nhau trải qua nhiều hoạn nạn, trong lúc Nhan Đàm giúp Đường Châu tìm lại bốn món thần khí thượng cổ đồng thời cũng phát hiện ra từ bí ẩn này đến bí ẩn khác. 

Cuối cùng, thần khí đã tìm về được hết, đế quân cũng trở về vị trí cũ, mà giờ phút này Nhan Đàm cũng đã phát hiện ra nơi mình thuộc về.

Như ý phương phi

phim co trang tinh cam trung quoc
 • Tên tiếng Trung: 如意芳霏
 • Tên tiếng Anh: The Blooms at Ruyi Pavilion
 • Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Hứa Giai Kỳ, Vương Hữu Thạc
 • Năm phát hành: 2020
 • Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm

Bộ phim xoay quanh cô Nhị Tiểu Thư của Phó gia là Phó Dung. Sau một lần bất tỉnh, cô có được một năng lực vô cùng đặc biệt là mơ thấy tương lai. Trong giấc mơ, cô thấy mình trở thành một Trắc Vương Phi của Túc Vương Từ Tấn, mang lại cái chết đau thương cho mình và Túc Vương.

Vì vậy, cô đã liên tục trốn tránh vị phu quân tương lai này nhưng cô không biết rằng, chính Từ Tấn cũng có khả năng nhìn thấu tương lai. Tuy nhiên, ngài lại cố gắng để thay đổi số phận, liên tục bảo vệ cho Phó Dung, giúp cho cô cảm nhận được tình yêu chân thành của mình..

Trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió, họ đã cùng nhau vượt qua và chiến thắng thủ đoạn hiểm ác của Từ Bình. Lúc này số phận hai người cũng đã được thay đổi.

Lần này họ lại mơ thấy giấc mơ năm xưa nhưng nó lại là một giấc mơ đẹp. Cả hai người lại một lần nữa kết hôn với nhau, Phó Dung đã chính thức trở thành một Túc Vương phi danh chính ngôn thuận. Cuối cùng, Phó Dung và Từ Tấn sống hạnh phúc với nhau suốt đời.

Diên hy công lược

phim co trang tinh cam trung quoc
 • Tên tiếng Trung: 延禧攻略
 • Tên tiếng Anh: Story of Yanxi Palace
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải,…
 • Năm phát hành: 2018
 • Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm

Bộ phim lấy bối cảnh những năm đầu thời Càn Long nhà Thanh, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhập cung làm cung nữ để điều tra chân tướng cái chết của người chị gái và thề sẽ giành lại công lý cho chị mình.

Cô vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu và tàn khốc nơi cung đình. Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) là người hiền lành đức độ, tuân thủ lễ pháp, bà lo lắng Anh Lạc bị thù hận che lấp nên luôn quan tâm và che chở cô. Sau khi được Hoàng hậu dạy bảo, Anh Lạc từng bước trưởng thành và trở thành một nữ tử kiên cường chính trực, bỏ lại mọi thù hận để có một cuộc sống đúng đắn.

Tuy nhiên sau đó, Hoàng hậu gặp nhiều biến cố nên bất hạnh qua đời, khiến cho Ngụy Anh Lạc có những hiểu lầm đối với Càn Long (Nhiếp Viễn). Hai người từ căm ghét lẫn nhau, dần dần trở nên thấu hiểu và phải lòng đối phương.

Bằng ý chí anh dũng và trí thông minh vượt trội, Anh Lạc đã hóa giải những khó khăn trùng điệp, trở thành người có địa vị cao nhất hậu cung, thay Càn Long quản lý phi tần, cùng ông hưởng thụ trọn vẹn thời thái bình thịnh thế.

Cẩm tâm tựa ngọc

phim co trang tinh cam trung quoc
 • Tên tiếng Trung: 锦心似玉
 • Tên tiếng Anh: The Sword and The Brocade
 • Diễn viên: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Ngô Miện, Đường Hiểu Thiên,,…
 • Năm phát hành: 2021
 • Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm

Cải biên từ Thứ nữ công lược, bộ phim Cẩm tâm tự ngọc lấy bối cảnh nhà Minh thời kỳ giữa, xoay quanh chuyện xưa “cưới trước yêu sau” giữa Vĩnh Bình hầu – đại tướng quân Từ Lệnh Nghi và thứ nữ La Thập Nhất Nương.

Sau khi gả cho Vĩnh Bình hầu đại tướng quân, Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) vẫn luôn lấy tâm thế lạc quan tích cực đối xử tốt với mọi người, bởi vậy người nhà họ Từ đều rất tin tưởng và yêu thích nàng. Từ Lệnh Nghi bị thu hút bởi những nét tính cách tốt đẹp của Thập Nhất Nương, dần dần rung động.

Trải qua nhiều biến cố tình cảm giữa họ lặng lẽ nảy mầm, giữa Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương là kiểu tình yêu cưới trước yêu sau, từ thấu hiểu đi đến ước định một đời.

Trên đây là danh sách top 8 phim cổ trang tình cảm đáng xem nhất. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thư giãn bên những bộ phim cổ trang tình cảm Trung Quốc tuyệt vời trên phimtrungquoc.net

Đánh giá

0 %

Điểm người dùng

0 đánh giá
Đánh giá

Sharing

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *