Top 3 phim chiến tranh Trung Quốc có sức hút nhất màn ảnh Hoa ngữ

Top 3 phim chiến tranh Trung Quốc có sức hút nhất màn ảnh Hoa ngữ

Nhắc đến chiến tranh, chúng ta không khỏi nghĩ đến những cảnh tượng tang thương đau khổ của những người chịu thiệt hại trong cuộc chiến, những bộ phim về chiến tranh cũng vậy, qua đó, chúng ta có thể hiểu được phần nào đời sống của những người dân lúc bấy giờ, đồng thời sẽ giúp mỗi chúng ta có ý thức bảo vệ hòa bình hơn.

Phim chiến tranh là gì?

Phim chiến tranh là thể loại phim liên quan đến chiến tranh, thường là về các trận chiến hải quân, trên không hoặc trên bộ, với các cảnh chiến đấu là trọng tâm của bộ phim. 

Vì tính cao trào của những phân cảnh chiến đấu, các bộ phim chiến tranh thường được kết thúc bằng các trận chiến đấu lớn. Các chủ đề được khám phá trong dòng phim này bao gồm việc chiến đấu, sinh tồn. tình bạn thân thiết giữa những người lính, sự hy sinh, sự vô nghĩa và vô nhân đạo của các trận chiến, tác động của chiến tranh đối với xã hội cũng như các vấn đề đạo đức và con người do chiến tranh gây ra.

Các quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Nga có truyền thống làm phim chiến tranh riêng, trong đó tập trung vào các cuộc chiến tranh cách mạng của quốc gia đó nhưng dưới nhiều hình thức khác nhau, từ phim hành động, chính kịch lịch sử đến các phim lãng mạn thời chiến.

Các thể loại con của phim chiến tranh bao gồm phim phản chiến, hài kịch, hoạt hình, tuyên truyền và phim tài liệu chiến tranh. 

Nguồn: Wikipedia

Top 3 phim chiến tranh Trung Quốc có sức hút nhất

Phim chiến tranh Trung Quốc nghe có vẻ khô khan, nhưng đây lại là thể loại phim lấy đi nước mắt người xem nhiều nhất bởi những thước phim vô cùng cảm động và thực tế. Sau đây, hãy cùng PhimTrungQuoc.net điểm lại 3 bộ phim hút khán giả nhất màn ảnh Hoa Ngữ nhé.

Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ

phim chien tranh Trung Quoc
Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ
  • Diễn viên chính: Đậu Kiêu, Trần Đô Linh, Hồ Quân, Vương Kính Tùng, Viên Hạo, Triệu Anh Tử, Lại Nghệ, Đổng Tuyền, Quan Tâm, Nhiễm Húc, Hà Minh Hàn, Lưu Manh Manh, Diêu An Liêm, Trương Cung
  • Đạo diễn: Tăng Lệ Trân
  • Số tập: 43 tập
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Thể loại phim: Phim chiến tranh, tình cảm

Cảnh đẹp ngày vui biết đến bao giờ” là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Là yêu hay là hận” của tác giả Linh Hy. Bộ phim nói về tình yêu của Tiêu Bắc Thần (Đậu Kiêu) và Lâm Hàng Cảnh (Trần Đô Linh) trong bối cảnh Trung Hoa thời dân quốc những năm đầu thế kỷ 20 cho đến trước thềm cuộc kháng chiến chống Nhật.

Trong thời Trung Hoa Dân Quốc, Tiêu Bắc Thần- con trai của Đại Soái đã phải lòng Lâm Hàng Cảnh- thiếu nữ Giang Nam tài sắc vẹn toàn ngay trong lần đầu gặp gỡ. Họ trải qua nhiều sóng gió và biến cố về tình cảm. Liệu đến cuối cùng, tình yêu của Tiêu Bắc Thần có đủ làm lay động Lâm Hàng Cảnh?

canh dep ngay vui biet bao gio
Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ

Quyết chiến trước bình minh

quyet chien truoc binh minh
Phim Quyết chiến trước bình minh
  • Số tập: 31 tập
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Thể loại phim: Phim chiến tranh, tình cảm

Phim Quyết Chiến Lúc Bình Minh 2017: Lấy bối cảnh năm 1946, Trình Tường tiếp quản cục cảnh sát Cáp Nhĩ Tân Nguỵ Mãn, nhậm chức cục trưởng cục công an. Cáp Nhĩ Tân khi đó đang phải chịu sức ép về nhiều mặt: Quốc Dân Đảng đang chiếm giữ tại Trường Xuân có thể tiến vào tấn công Cáp Nhĩ Tân bất cứ lúc nào, tổ chức đặc vụ của địch ẩn thân trong bóng tối, thổ phỉ ác bá hoành hành, người nhật luôn rình thời cơ làm loạn. 

Trong nội bộ, các cán bộ công an đến từ nhiều nơi, suy nghĩ cũng như phương pháp làm việc đều khác nhau, dẫn đến bất hoà, chia rẽ. Công hội và nông hội cũng đang tranh luận xem ai sẽ là người lãnh đạo việc quản lý thành phố, trong khi tầng lớp lãnh đạo thành phố thiếu kinh nghiệm quản lý.

Thượng Hải đẫm máu

thuong hai dam mau
Phim Thượng hải đẫm máu
  • Diễn viên: Lý Thái, Thư Nghiên, Từ Hải Vy, Lâm Giang Quốc,…
  • Thể loại phim: Phim chiến tranh, tình cảm

Nội Dung: Trung đội trưởng Lý Tử Mục thuộc Bát Lộ quân được giao nhiệm vụ trở về Thượng Hải để điều tra và phá hủy kế hoạch điều chế vũ khí sinh học của quân Nhật. Anh lợi dụng thân phận là công tử nhà giàu của Thượng Hải để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời thuyết phục được phe Quốc Dân đảng hợp tác với mình. Cuối cùng họ đã thành công phá tan âm mưu của quân Nhật.

Trên đây là những bộ phim chiến tranh hay nhất trên PhimTrungQuoc.net. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thư giãn bên những bộ phim cổ trang tình cảm Trung Quốc tuyệt vời trên phimtrungquoc.net

Đánh giá

60 %

Điểm người dùng

3 đánh giá
Đánh giá

Sharing

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *