ĐƯỜNG SƠN ĐẠI ĐỊA CHẤN

ĐƯỜNG SƠN ĐẠI ĐỊA CHẤN

Turn Off Light
Auto Next
More
Add To Playlist Xem sau
Report

Report


Đánh giá

0 %

Điểm người dùng

0 đánh giá
Đánh giá

Giới thiệu:

Lý Nguyên Ni và chồng Phương Đại Cường, và hai đứa con sinh đôi, Phương Đăng và Phương Đạt, sống trong một căn hộ nhỏ ở Đường Sơn. Một đêm vào năm 1976, sau khi đưa con đi ngủ, hai người làm tình ở đằng sau chiếc xe tải của họ. Một trận động đất bất ngờ nổ ra, khiến cho các tòa nhà sụp đổ và vỡ vụn. Trong khi chạy vội trở lại để cứu các con mình, Lý bị kéo về phía chồng, người chạy trước mặt cô và ngay lập tức bị nghiền nát bởi mảnh vỡ rơi xuống. Căn hộ chung cư của họ sụp đổ và con cái họ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Sau trận động đất, một đội cứu hộ thông báo với Lý rằng hai đứa sinh đôi của cô bị mắc kẹt dưới một tấm bê tông lớn. Nâng tấm bê tông bằng bất cứ cách nào sẽ khiến cho một trong hai đứa con của cô bị chết, vì vậy cô ấy chỉ có thể chọn một trong hai. Cảm thấy đau lòng, Lý quyết định cứu con trai mình, Phương Đạt. Cô con gái, Phương Đăng, sống sót và lấy lại ý thức sau đó được tìm thấy trong số nhiều xác chết. Được thừa nhận là một trẻ mồ côi, Phương Đăng được một cặp vợ chồng quân đội, Vương Đức Thanh và Đổng Quế Lan, đưa cô về nhà ở Bắc Kinh. Cô được đổi tên thành “Vương Đăng” sau khi lấy họ của người cha nuôi.

Mười năm sau, cô bỏ nhà đi học tại một trường y ở Hàng Châu, nơi cô gặp một sinh viên tốt nghiệp, Dương Chí, và bắt đầu mối quan hệ mật thiết với anh. Năm thứ ba, mẹ nuôi của Phương Đăng bị bệnh nặng. Trước khi chết, bà yêu cầu Phương Đăng sử dụng số tiền họ tiết kiệm được để đi tìm gia đình thực sự của cô. Phương Đăng phát hiện ra rằng cô ấy mang thai. Mặc dù Dương Chí ép cô phải phá thai, cô từ chối bỏ rơi đứa con của mình và bí mật rời khỏi trường đại học và mất liên lạc với Dương và cha nuôi của cô. Trong khi đó, bà ngoại và dì của Phương Đạt muốn anh sống với họ ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông nhưng cuối cùng quyết định để anh ta ở lại Đường Sơn với mẹ. Trận động đất đã cướp đi cánh tay trái của anh, khiến anh bị khuyết tật về thể chất. Sau khi quyết định không tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc mặc dù mẹ anh khăng khăng muốn anh tham gia. Phương Đạt bắt đầu làm nghề lái xe kéo và trở thành ông chủ của một đại lý lữ hành thành công ở Hàng Châu. Anh cưới vợ và có một con trai, tên là Diandian. Sau bốn năm, Phương Đăng mang theo con gái, cũng tên là Diandian, về đoàn tụ với cha nuôi của cô. Cô xin lỗi và hòa giải với ông. Vào dịp tết Nguyên đán, cô nói với cha nuôi của cô rằng cô đã kết hôn với một người nước ngoài và sẽ di cư đến Vancouver với con gái.

Trong năm 2008, Phương Đăng nhìn thấy trận động đất ở Tứ Xuyên trên truyền hình. Cô ngay lập tức tình nguyện tham gia cứu hộ và trở về Trung Quốc. Phương Đạt cũng đã quyết định giúp đỡ trong các nỗ lực cứu hộ. Trong khi nghỉ giải lao, Phương Đăng nghe lỏm được Phương Đạt nói về trận động đất Đường Sơn. Cô đoàn tụ với em trai, và cả hai quyết định thăm mẹ. Lúc đầu, Phương Đăng tức giận mẹ cô đã bỏ rơi cô. Sau đó, sau khi nhận ra sự hối tiếc, đau đớn tinh thần và cảm giác tội lỗi mà mẹ cô đã trải qua, cô tha thứ cho mẹ cô.

Trận động đất ở Đường Sơn đã cướp đi 240.000 người dân vô tội, tiêu hủy gần như cả vùng đất này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *